สินค้าและบริการ
สายธุรกิจด้านข่าวภาษาอังกฤษ

บริษัท เนชั่น นิวส์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (NNN)    บริษัท เนชั่น นิวส์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตหนังสือพิมพ์รายวันภาษาอังกฤษ “The Nation” และนิตยสารเพื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ “Nation Junior” ตลอดปีที่ผ่านมา กิจกรรมที่เกิดขึ้นจะเป็นกิจกรรมในระดับภูมิภาค อันประกอบไปด้วยการเปิดหน้าข่าวรายวันที่มีเนื้อหาข่าวเกี่ยวกับประเทศเมียนมาร์ ภูมิภาคอาเซียน และประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งทำให้หนังสือพิมพ์ The Nation มีความโดดเด่นแตกต่างไปด้วยแรงขับเคลื่อนของภูมิภาค

    The Nation ได้ต่อยอดเนื้อหาในระดับภูมิภาคโดยการเปิดตัวฉบับพิเศษรายสัปดาห์ China Daily Asia Weekly ซึ่งเป็นฉบับพิเศษที่เน้นเนื้อหาในระดับอาเซียนเป็นครั้งแรก ตีพิมพ์ทั้งสิ้นจำนวน 32 หน้า โดย China Daily Asia Pacific ที่มีฐานผลิตอยู่ในประเทศฮ่องกง ในขณะเดียวกันสำหรับฉบับเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ The Nation ยังได้ร่วมมือกับสำนักพิมพ์รัสเซีย Rossiyskaya Gazeta เปิดตัวฉบับพิเศษเกี่ยวกับประเทศรัสเซียฉบับแรกเพื่อแทรกไปกับหนังสือพิมพ์อีกด้วย

    เมื่อปีที่แล้ว NNN ได้เริ่มต้นกระบวนการผลิตหนังสือพิมพ์รายวันภาษาอังกฤษในประเทศเมียนมาร์ ผ่านทางการร่วมทุนกับ Eleven Media Group นอกจากนี้ The Nation และ Eleven Media ยังประสบความสำเร็จในการตีพิมพ์หนังสือแนะแนว “Doing Business in the New Myanmar” อันมีจุดประสงค์เพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญแก่นักลงทุนต่างชาติที่เข้ามายังประเทศเมียนมาร์ ในกรุงเทพฯ ได้มีการจัดงานรับประทานอาหารกลางวันสำหรับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ ที่กำลังดำเนินธุรกิจหรือมีความสนใจที่จะดำเนินธุรกิจในประเทศเมียนมาร์ นอกจากนี้ที่ประเทศเมียนมาร์ NNN ยังได้เริ่มการจัดคอร์สฝึกสอนและเวิร์คชอปเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและการสื่อสาร เพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาในระดับประเทศ

    เนื่องในโอกาสครบรอบ 43 ปีของเครือเนชั่น The Nation ได้จัดการประชุมนานาชาติขึ้นในหัวข้อ “Asia: Driving the World” ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประกอบไปด้วย CEO จากประเทศต่างๆ ทั้งระดับภูมิภาคอาเซียนและเอเชีย งานประชุมนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมมากกว่า 500 คน รวมทั้งงานกาล่าดินเนอร์ ที่ได้รับเกียรติจากบรรณาธิการจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ของ Asia News Network เข้าร่วมงานด้วย

    NNN เป็นหัวหอกในการร่วมมือกับสมาชิกอื่นๆใน Asia News Network ซึ่งประกอบด้วยพันธมิตรสื่อ 22 แห่ง จาก 19 ประเทศในทวีปเอเชีย ในการจัดงานโรดโชว์ “Media Landscape” ไปยังบริษัทโฆษณาต่างๆในสิงคโปร์ในเดือนเมษายน และต่อด้วยการเปิดตัว iSnap เทคโนโลยีรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือเพื่อใช้กับสื่อของเนชั่นฯ กรุ๊ปโดยเทคโนโลยีนี้มาจาก Knorex Co. ประเทศสิงคโปร์ โดย iSnap ตอนนี้ได้เปิดให้บริการแล้วในประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และเมียนมาร์ นอกจากนี้ด้วยความร่วมมือกับ Knorex ทาง NNN ได้เปิดตัว iBanner ซึ่งเป็นนิวมีเดียรูปแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงทุกช่องทางทั่วภูมิภาคได้

    NNN ยังขยายช่องทางดิจิทอลเพิ่มเติมด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นข่าว 3 in 1 Nation News ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับ iSnap บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ และครั้งนี้ได้ร่วมมือกับหนังสือพิมพ์ The Star จากประเทศมาเลเซียและ China Daily Asia Pacific เปิดหน่วยงานเพื่อมารองรับตลาดโฆษณาในระดับภูมิภาคโดยได้เริ่มประเทศสิงคโปร์และประเทศฮ่องกงตามลำดับ

    ในขณะเดียวกัน Nation Junior ก็ได้ขยายกิจกรรมการประกวด “Spelling Bee” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ไปยังช่องทางโทรศัพท์เคลื่อนที่และช่องทางดิจิตัลด้วย โดยครั้งนี้ได้ร่วมมือกับดีแทค นอกจากนี้ยังจัดการประกวดการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษระดับสูงแห่งประเทศไทย “Junior Dublin Literary Awards” โดยจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 แล้ว

เว็บไซต์ : www.nationmultimedia.com