สินค้าและบริการ
สายธุรกิจด้านข่าวธุรกิจภาษาไทย

บริษัท กรุงเทพ มีเดีย จำกัด (KTM)

                ปี 2558 ยังคงเป็นปีแห่งการตอกย้ำ ในฐานะผู้นำธุรกิจหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวัน ที่มีคอนเทนท์ข่าวธุรกิจเศรษฐกิจครอบคลุมรอบด้านและเป็นที่ยอมรับของตลาด บริษัท กรุงเทพธุรกิจ มีเดีย จำกัด ซึ่งมีธุรกิจหลักคือหนังสือพิมพ์ “กรุงเทพธุรกิจรายวัน” ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดต่อเนื่องมาตลอด 28 ปี จากศักยภาพในการผลิตข่าวสารด้านเศรษฐกิจ ได้ขยายตัวสู่โทรทัศน์ดาวเทียม “กรุงเทพธุรกิจทีวี” สถานีข่าวธุรกิจ 24 ชั่วโมงแห่งแรก ก่อนจะเปิดศักราชใหม่ขยายตัวสู่สถานีโทรทัศน์ดิจิทัล “NOW26” มีสถานะเป็นฟรีทีวีดิจิทัล ที่นำเสนอข้อมูลความหลากหลาย ทั้งสาระและความบันเทิงที่มีเนื้อหาสร้างสรรค์ ตอบสนองชีวิตคนรุ่นใหม่ ผู้บริหาร ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ คนหนุ่มสาว คนเมือง และคน Gen C ที่เป็นประชากรหลักในสังคมดิจิทัล ซึ่งเลือกเสพข้อมูลที่มีสาระ ทันสมัย ทันยุคทันเหตุการณ์ สดใหม่ และก้าวทันเทคโนโลยี โดยไม่ได้มองปัจจัยเรื่องอายุเป็นสำคัญ

                สำหรับธุรกิจหลัก หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ จากวันแรกที่ประกาศตัวเป็นหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวัน มาจนก้าวข้ามขวบปีเกิน 28 ปี เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2558 ธุรกิจหนังสือพิมพ์ยังคงแข็งแกร่ง แม้ในภาพรวมธุรกิจสิ่งพิมพ์จะเริ่มเห็นตัวเลขที่ถดถอย แต่ “กรุงเทพธุรกิจ” ยังคงรักษาฐานที่มั่นของตนเอง จากแนวทางนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ได้มาตรฐานของความน่าเชื่อถือ ให้มุมมองที่ลึก และมีความหลากหลาย จนเป็นที่ยอมรับของสังคม โดยเฉพาะความเชี่ยวชาญด้านการนำเสนอข่าวสารเศรษฐกิจ ธุรกิจ จากทีมผู้สื่อข่าวที่มีประสบการณ์มายาวนาน ทำให้สามารถส่งผ่านประสบการณ์ทางธุรกิจครบมิติ รวมไปถึงการขยายเนื้อหาสู่ความรื่นรมย์ ไม่ว่าจะเป็นด้านบันเทิง ดนตรี มิติเชิงสังคม สิ่งแวดล้อม ซึ่งตอบสนองความสนใจ การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่

                จากปัจจัยเหล่านี้ จึงทำให้หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจมีสมาชิกผู้อ่านประจำที่เหนียวแน่น ยอดโฆษณาก็ทำได้สูงกว่าอัตราโฆษณาของภาพรวมธุรกิจสิ่งพิมพ์ และคอนเทนท์ที่หลากหลาย ยังทำให้กรุงเทพธุรกิจ เป็นพื้นฐานสำคัญที่ช่วยต่อยอดธุรกิจ ทีวีดิจิทัลช่อง NOW26  เรียกได้ว่า หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ มีส่วนไม่น้อยที่ทำให้สถานีโทรทัศน์น้องใหม่ในเครือเนชั่นแจ้งเกิดได้อย่างสวยงาม

                ขณะเดียวกันการที่กรุงเทพธุรกิจสร้างสรรค์รูปแบบนำเสนอใหม่ๆ ที่ผู้อ่านสามารถเข้าถึงได้ทุกแพลทฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นทีวีดิจิทัล เว็บไซต์ อินเตอร์เน็ต และสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ยังคงเป็นผู้นำหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันอันดับ 1 ของประเทศ และยังเป็นพื้นฐานสำคัญที่ช่วยส่งต่อข้อมูลข่าวสารที่คนธุรกิจให้ความเชื่อถือไปสู่สื่อในแพลตฟอร์มใหม่ หรือนำไปต่อยอดเป็นคอนเทนท์ที่โดดเด่นต่อไป

                หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ยังเน้นบทบาทในการมีส่วนร่วม เป็น “ตัวกลาง” เชื่อมโยงภาคธุรกิจเข้ากับภาคสังคม เพื่อร่วมสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน เคียงคู่สังคมธุรกิจไทย จากกิจกรรมต่างๆ ที่มีการจัดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบงานสัมมนา โดยร่วมกับสถานีทีวีดิจิทัลช่อง NOW26 ประสานจุดแข็งของสื่อทั้งสองแพลทฟอร์ม ให้เข้าถึงและตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุคดิจิทัลได้อย่างเท่าทัน

 

www.bangkokbiznews.com

                เว็บไซต์ข่าวธุรกิจที่ได้รับความนิยมอันดับต้นของประเทศ มีจำนวนผู้ชมไม่น้อยกว่า 10 ล้านวิวต่อเดือน นำเสนอข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวทางธุรกิจที่รวดเร็ว ทันต่อสถานการณ์พร้อมทั้งบทวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ด้วยเนื้อหาข่าวหลากหลายไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ, การเงิน-การลงทุน, อสังหาริมทรัพย์, ยานยนต์ รวมทั้งมี Stock watch จับตาดูความเคลื่อนไหวของหุ้นในตลาด ตรวจสอบราคาหุ้นในพอร์ตได้มากสุดพร้อมกัน 4 ตัว

 

i-Newspaper

                หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับออนไลน์ หรือเรียกว่า “ i-Newspaper” เป็นการนำผู้อ่านเข้าถึงข้อมูลข่าวสารผ่านเครื่องมือสื่อสารสมัยใหม่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุค 4G โดยผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสารได้จากดีไวซ์ใหม่ๆ ทั้งโทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต ไอแพ็ด โน้ตบุ๊ค และเดสก์ท็อป อย่างทันท่วงทีในทุกที่ทุกเวลา ด้วยข่าวสารที่สดใหม่ ทันสมัย ทันเหตุการณ์

ความโดดเด่นของ i Newspaper คือ มีเนื้อหาเหมือนฉบับเดียวกับฉบับพรินท์ของ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ แต่มีความพิเศษกว่า คือ สามารถอ่านข่าวฉบับย้อนหลัง มีภาพให้ชมได้มากกว่า  มีดัชนีหุ้นอินเทอร์แอคทีฟ และมีวิดีโอ  อีกทั้งสามารถดาวน์โหลดหนังสือพิมพ์ออนไลน์ฉบับเต็ม ในรูปแบบ PDF พร้อมเชื่อมต่อกับข่าวด่วน bangkokbiznews.com ได้เพียงคลิกเดียว

 

อีเวนท์และกิจกรรมพิเศษ

                นอกเหนือจากข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ข่าวออนไลน์ และข่าวโทรทัศน์ผ่านทีวีดิจิทัลช่อง NOW26 แล้ว จุดแข็งอีกประการของ กรุงเทพธุรกิจ คือการจัดกิจกรรมอีเวนท์ด้านสัมมนา เป็นอีกแขนงธุรกิจที่เกิดจากฐานข้อมูลข่าวสารที่แข็งแกร่ง ทำให้สามารถต่อยอดพัฒนาสู่งานอีเวนท์ เพื่อตอบโจทย์การส่งผ่านองค์ความรู้ หรือประสบการณ์ธุรกิจออกไปในรูปแบบต่างๆ โดยมีหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจเป็นแกนกลาง เป็นสื่อกลางในการระดมความคิดเห็น หาทางออกให้กับเศรษฐกิจและสังคมในประเด็นปัญหาที่ยากแก่การแก้ไข โดยมีองค์ความรู้ที่หลากหลาย ตั้งแต่เศรษฐกิจมหภาค การปฏิรูปประเทศ การวางยุทธศาสตร์ให้ประเทศ จนถึงการเงิน การลงทุน และการสร้างความยั่งยืนให้กับสังคม

องค์ความรู้เหล่านี้ ถือเป็นจุดแข็งของกรุงเทพธุรกิจที่มีประสบการณ์เฉพาะด้านยาวนานมากว่า 28 ปี มีข้อมูลข่าวสารที่แข็งแกร่ง สามารถเป็นประตูเปิดความคิด สร้างปัญญาให้กับผู้คนในสังคม และกิจกรรมสัมมนาดังกล่าว ยังสนับสนุนให้หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ เดินหน้าสู่การเป็น Business Experience Provider  ได้อย่างเต็มตัว ก้าวสู่ปีที่ 29 ด้วยจุดแข็งของข่าวสาร และมีจุดเสริมของแพลทฟอร์มสื่อที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้กรุงเทพธุรกิจยืนหยัดในฐานะหนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันอันดับ 1 ของประเทศ สร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ เข้าถึงผู้บริโภค และเป็นสื่อกลางของสังคมอย่างแท้จริง